Ngoài các vân gỗ tự nhiên như Gỗ trắc, Óc chó, Giáng hương, Gỗ dổi, Gỗ căm xe, Lim… Sàn gỗ hèm khóa thamhuynhgiaco còn có rất nhiều loại vân khác như vân đá, vân thảm… Công nghệ tiên tiến giúp mặt vân gỗ trên sản phẩm hoàn toàn giống như gỗ tự nhiên, tinh tế và tạo cảm giác chân thật, độ phân giải cao 0934.541.520.

Sàn nhựa hèm khoá kháng nước tuyệt đối

347589230 1261438357808253 3734112338361540929 n
Sự xuất hiện của sàn nhựa hèm khóa trong những năm gần đây, đã trở thành loại vật liệu thay thế hoàn hảo cho các loại ván sàn truyền thống khác. Đối với sản phẩm này, hiện nay trên thị trường chia thành hai dòng là SPC và PVC. Trong đó, SPC là vật liệu lát sàn cao cấp thế hệ mới, bền hơn và hoàn toàn không thấm nước.

Để hiểu hơn về sàn nhựa hèm khóa là gì? Các ưu và nhược điểm cũng như các ứng dụng của sản phẩm,

1.Sàn nhựa hèm khóa là gì?

Sàn nhựa hèm khoá là một trong những dòng sản phẩm thuộc ngành sàn nhựa giả gỗ. Sản phẩm đặc biệt ở chỗ tích hợp hệ thống hèm khóa giúp quá trình thi công nhanh chóng, đơn giản, không cần keo và bảo trì hay di dời cũng dễ dàng hơn. Khi lắp đặt chỉ cần ghép các tấm ván sàn có hèm khóa đúng chiều với nhau, chúng sẽ khít chặt và hoàn toàn không để thấm được nước xuống nền bên dưới.

Img 20201105 084753

2.Có mấy loại sàn nhựa hèm khóa?

Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại sàn nhựa hèm khóa là sàn PVC và SPC.

 • Sàn nhựa hèm khóa PVC (Polyvinyl Clorua)

Sàn nhựa hèm khóa PVC được cấu tạo từ những hạt nhựa PVC, một loại nhựa dẻo tổng hợp có kết cấu vững chắc. Đây là loại nhựa ra đời bắt đầu cho một thời kỳ mới của vật liệu công nghiệp hiện đại. Lớp nhựa PVC đóng vai trò định hình lõi sản phẩm và tạo độ cứng cho tấm sàn. Phổ biến nhất là lõi màu trắng, có khả năng cách điện.

 • Ưu điểm của sàn nhựa giả gỗ hèm khóa PVC:

Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa PVC có ưu điểm là chống nước tốt, kháng khuẩn, không chứa chất độc đại, giá thành của sàn nhựa giả gỗ hèm khóa PVC cũng rẻ hơn sàn nhựa hèm khóa SPC. Tuy nhiên, nó cũng có một số khuyết điểm như lõi nhựa PVC không cứng cáp bằng dòng sản phẩm sàn hèm khóa SPC, bề mặt vân gỗ không tạo cảm giác thoải mái như gỗ tự nhiên, không thể lắp đặt ngoài trời vì chúng sẽ dễ bị phai màu, dễ bị lõm khi đặt vật nặng lên sàn trong thời gian dài.

 • Sàn hèm khóa SPC (Stone Plastic Composite)

Thành phần của sàn nhựa hèm khóa SPC bao gồm bột đá Canxi Cacbonat (CaCO₃), nhựa nguyên sinh và các chất ổn định. Thành phần cấu tạo của sàn hèm khóa SPC không có chất làm dẻo bên trong nên đây là một loại vật liệu rất thân thiện với môi trường. Sàn hèm khóa SPC có độ cứng cao, do vậy mà kết cấu sàn luôn ổn định, không co ngót khi nhiệt độ thay đổi, đặc biệt phù hợp với khí hậu Việt Nam. Ngoài việc sở hữu hệ thống hèm khóa khít chặt thì các thành phần của sàn nhựa hèm khóa SPC là yếu tố quyết định khả năng chống thấm nước một cách hoàn hảo của chúng.

Với công nghệ tiên tiến, sàn hèm khóa SPC ngày nay đã sở hữu mẫu mã tinh tế, vân gỗ tự nhiên như gỗ thật, tạo cảm giác chân thật đến từng chi tiết. Sàn SPC có tuổi thọ cao hơn sàn PVC từ 5-10 năm. Giá thành luôn đi đôi với chất lượng, nên sàn nhựa hèm khóa SPC cũng có giá thành cao hơn sàn PVC nhưng chắc chắn rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên.

3.Cấu tạo của sàn nhựa hèm khóa

Một tấm sàn nhựa hèm khóa có cấu tạo cơ bản gồm 4 lớp và hèm khóa, trong đó 4 lớp bao gồm:

 • Lớp UV: chống phai màu
 • Lớp bảo vệ: chống trầy xước
 • Lớp vân trang trí: giúp sản phẩm đa dạng hoa văn, màu sắc
 • Lớp lõi: lõi PVC hoặc lõi SPC tạo độ cứng, bền chắc cho tấm sàn
 • 4.Giới thiệu sàn nhựa hèm khóa 

  Sàn nhựa hèm khóa  (hay còn gọi là sàn Composite kháng nước ) là loại sàn Vinyl hèm khóa SPC cao cấp. Đây là một loại vật liệu lát sàn thế hệ mới, có lớp lõi siêu bền từ sự kết hợp giữa bột đá, nhựa nguyên sinh và các chất ổn định.

  Khác với các loại sàn nhựa có hèm khóa khác, sản phẩm sàn hèm khóa EFLOOR tích hợp thêm lớp lót đáy từ chất liệu IXPE. Khách hàng có thể mua sản phẩm về lắp đặt trực tiếp lên mặt nền phụ mà không cần phải lót thêm lớp lót đáy bằng xốp.

 • Cấu tạo All-in-ready của sàn nhựa hèm khóa  bao gồm 5 lớp:
  1. UV Coating Layer: Lớp phủ UV chống phai màu
  2. Wear Layer: Lớp bảo vệ chống trầy xước
  3. Decorative Layer: Lớp vân trang trí đa dạng mẫu mã
  4. SPC Core Layer (Base Layer): Lớp lõi SPC bền chắc, kháng nước tuyệt đối
  5. Underlayment: Lớp lót đáy từ chất liệu IXPE cao cấp, hạn chế được khuyết điểm của mặt nền không bằng phẳng

  Hệ thống hèm khóa thông minh (eSmart Locking System) , được thiết kế với lực căng phân bố đều và kết cấu chặt chẽ, giúp loại bỏ nỗi lo về việc hèm bị gãy hay tạo ra khoảng trống giữa các tấm sàn với nhau.

  5.Ứng dụng sàn nhựa hèm khóa .

  Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa hiện có 2 dòng sản phẩm chính:

  • EFLOOR PREMIUM: với độ dày Lớp bảo vệ 0.3mm, Lớp lõi SPC dày 4.0mm, Lớp lót đáy dày 1.0mm bằng chất liệu IXPE cao cấp. Loại sàn PREMIUM (sàn nhựa hèm khóa 4mm) sử dụng cho công trình nhà ở dân dụng có lưu lượng đi lại ít, bằng chân trần.
  • EFLOOR LuxPro: với độ dày Lớp bảo vệ 0.5mm, Lớp lõi SPC dày 6.0mm, Lớp lót đáy dày 1.5mm bằng chất liệu IXPE cao cấp. Loại sàn LuxPro (Sàn nhựa hèm khóa 6mm) với khả năng chống trầy xước vượt trội, chuyên dùng cho công trình nhà ở dân dụng có thú cưng hoặc công trình thương mại nhỏ có lưu lượng đi lại trung bình, có thể mang giày dép.

  Ngoài ra, EFLOOR hoàn toàn có thể đáp ứng được theo nhu cầu riêng đối với các dự án chuyên biệt/ các đơn hàng OEM (Original Equipment Manufacturer) có số lượng đặt hàng từ 2000m²/mẫu trở lên

Trả lời